Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
190560

ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG

 

          Xã Thọ Sơn là 1 xã miền núi nằm về phía Tây huyện Triệu Sơn, thuộc vùng bán sơn địa của huyện, cách trung tâm huyện lỵ 15 km, cách thành phố Thanh Hóa 33 km về phía Đông; cách cảng hàng không Thọ Xuân 5 km về phía bắc.           

          Phía bắc giáp Nông trường Sao Vàng và xã Xuân Thắng huyện Thọ Xuân;

           Phía đông giáp xã Thọ Cường và xã Thọ Tiến;

          Phía nam giáp xã Thọ Bình;

          Phía tây giáp xã Bình sơn

          Có đường tỉnh lộ 514 và đường Sao Vàng – Nghi Sơn đi qua địa bàn xã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - văn hóa xã hội.

          Tổng diện tích tự nhiên của toàn xã là 1.173 ha. Trong đó diện tích đất nông nghiệp là 673 ha, Tổng sân số là 1263 hộ với 4.907 nhân khẩu, phân bổ ở 8 thôn. Có 3 dân tộc anh em Thái, Mường, Kinh cùng sinh sống hòa thuận bên nhau.

          Đảng bộ có 287 Đảng viên sinh hoạt ở 11 chi bộ.

           Thu nhập bình quân đầu người 46 triệu đồng/người/năm, cơ cấu các ngành chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ lệ cơ cấu nông nghiệp, tăng tỷ lệ cơ cấu công nghiệp, thương mại- dịch vụ.

          Đảng bộ và chính quyền xã Thọ Sơnquyết tâm cao trong việc đăng ký và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Thọ Sơn năm 2020.

           Hệ thống đường giao thông nối với  đường tỉnh lộ 514, đường Nghi Sơn – Sao Vàng  và các xã lân cận rất thuận lợi cho việc tổ chức hình thành các mô hình sản xuất kinh doanh, nông, công nghiệp, dịch vụ, thương mại, làng nghề và các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội khác thích ứng với nền kinh tế thị trường.

          Với truyền thống lịch sử và văn hóa của địa phương, trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân các dân tộc xã Thọ Sơn luôn anh dũng chiến đấu để giành độc lập, bảo vệ quê hương; Luôn cần cù, lao động sáng tạo để xây dựng quê hương, đất nước; Tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, cùng với công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Thọ Sơn đã quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào thực tiễn; luôn coi phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt gắn liền với những giá trị văn hóa truyền thống, tinh thần đại đoàn kết toàn dân để phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.