Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
190560

Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận và các đoàn thể năm 2020. Nhiệm vụ- phương hướng năm 2021

Được sự thống nhất chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, chiều ngày 26 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thọ sơn phối hợp với các  đoàn thể trong đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận  tổ quốc và các đoàn thể  năm 2020. Phương hướng - nhiệm vụ năm 2021

 Về dự hội nhị có các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương,  các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, MTTQ xã,Trưởng, Phó các ngành, đoàn thể, Công chức ủy ban, trưởng Trạm Y tế xã, Hiệu trưởng 3 nhà trường,  các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các đại biểu là ủy viên UB MTTQ xã, đại diện Ban công tác mặt trận thôn, các chi hội trưởng 8 thôn.


 Tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Khởi (Uỷ viên Ban Thường vụ - Chủ tịch MTTQ xã) khai mạc hội nghị và thông qua Báo cáo tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021. Trong năm 2020, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của các ngành cấp trên, MTTQ xã đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và các tổ chức thành viên bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chương trình hành động đã đề ra, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã xác định, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã và đã gặt hái được thành quả to lớn trên các lĩnh vực hoạt động: Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ phòng chống Covid-19 và kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết 42/ NQ-CP trong chính sách hỗ trọ đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra đã thu hút đông đảo cán bộ, Đảng viên, hội viên, đoàn viên tham gia, được huyện đánh giá cao. Bên cạnh đó, Thường trực UB MTTQ xã đã tập huấn cho Ban công tác Mặt trận thôn và thành viên Mặt trận thực hiện giám sát các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Trong năm 2020 đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đặc biệt tiếp tục tuyên truyền rộng rãi Chỉ thị 05- CT/TW  của Bộ Chính trị về đẩy mạnh và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai có hiệu quả chuyên đề Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh". Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền và động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ năm 2020, đảm bảo và vượt  chỉ tiêu giao năm 2021. Trong hoạt động “vì người nghèo và an sinh xã hội, Phong trào Ngày vì người nghèo”và xây dựng quỹ phát huy vai trò người cao tuổi, xây dựng quỹ khuyến học, ủng hộ lũ lụt Miền Trung đã thu được những kết quả như: trao  nhiều xuất quà của cấp trên chúc thọ Người cao tuổi, tổ chức kêu gọi, các nhà hảo tâm ủng hộ và chăm lo tết cho người nghèo, trao quà chính sách cho người có công, kêu gọi ủng hộ được hơn 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, kêu gọi và vận động xây dựng quỹ khuyến học của xã nhà. Phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi trong nhân dân. Tích cực tham gia xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền, thực hiện tốt công tác đối ngoại với nhân dân.

ảnh MTTQ các đoàn thể.jpg
các đại biểu về dự hội nghị

Trên cơ sở  các kết quả đã đạt được và Báo cáo tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021; các đại biểu tham dự hội nghị đã thể hiện sự thống nhất cao với báo cáo tổng kết và tham gia góp ý tập trung vào các nội dung cơ bản như: Cần tổ chức hội nghị tổng kết năm cho từng ngành, đoàn thể, đề nghị quan tâm và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các chi hội trong công tác xã hội, kinh phí cho thành viên giám sát cộng đồng và cho các cán bộ của các Chi hội, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến nhân dân.
Phát biểu chỉ đạo kết luận tại hội nghị, thay mặt  Ban Thường vụ Đảng ủy xã, đồng chí Hà Long Tiến BT Đảng bộ xã  đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được của UBMTTQ xã và các  đoàn thể  trong năm 2020,  nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đối với UB MTTQ và các tổ chức thành viên: Đề nghị các ngành, các Chi bộ quan tâm công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên, tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đến cán bộ, Đảng viên, hội viên và nhân dân. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, cử tri để phối hợp giải quyết kiến nghị của nhân dân. Giới thiệu ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân phải đảm bảo tiêu chuẩn. Tuyên truyền hội viên, nhân dân tập trung tích tụ ruộng đất, tích cực sản xuất, chăn nuôi, phòng chống dịch Covid-19. UB MTTQ  xã phối hợp chặt chẽ với Thường trực Hội đồng nhân dân tổ chức tốt Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Làm tốt công tác xã hội hóa, vận động các nhà hảo tâm quyên góp, chăm lo tết cho người nghèo.Tuyên truyền, giáo dục, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021. Đẩy mạnh phong trào thi đua, mỗi ngành, đoàn thể cần đăng ký một phong trào thi đua. Hội Phụ nữ xã chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Tại hội nghị đã thông qua Quyết định khen thưởng của hội đồng thi đua khen thưởng xã đối với tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và các ngành, đoàn thể năm 2020. Trên cơ sở đó hội nghị đã tặng giấy khen  cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

ảnh MTTQ các đoan thể 2.jpg
trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020

Sau ½ ngày làm việc với tinh thần tập trung, đoàn kết, nghiêm túc và thống nhất cao, hội nghị tổng kết công tác Mặt trận  và các  đoàn thể năm 2020. Phương hướng - nhiệm vụ năm 2021 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp với các đoàn thể tổ chức đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra và thành công  rực rỡ. Kết quả đạt được trong năm 2020 và thành công của hội nghị đã góp phần động viên, khích lệ và tạo động lực để UB MTTQ xã các đoàn thể tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nỗ lực, chung sức đồng lòng, tăng cường khối đại đoàn kết cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa - giáo dục, quốc phòng - an ninh trong năm 2021 và các năm tiếp theo để sớm đưa xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
                                                                                          Tin và ảnh: Lê Tình - CCVH