Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
190560

BÀI TUYÊN TRUYỀN Hướng dẫn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm Nông lâm thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã

Ngày 23/08/2022 09:29:26

BÀI TUYÊN TRUYỀN Hướng dẫn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm Nông lâm thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã

BÀI TUYÊN TRUYỀN
Hướng dẫn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm Nông lâm thủy sản
thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã

 

            Để đảm bảo sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản trước khi đưa ra thị trường có xác nhận nguồn gốc, xuất xứ, làm cơ sở truy xuật được nguồn gốc sản phẩm. Tạo niềm tin cho người tiêu dùng, từng bước nâng cao giá trị, sức cạnh tranh và góp phần xây dựng thương hiệu đối với sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản.

UBND xã Thọ Sơn  tuyên truyền hướng dẫn trình tự, thủ tục việc xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã Thọ Sơn như sau:

Bước 1: Kê khai, cung cấp thông tin sản phẩm: Trước khi đưa sản phẩm thực phẩm vào lưu thông, tiêu thụ trên thị trường, cơ sở thực hiện kê khai, cung cấp thông tin từng loại sản phẩm cho UBND xã Thọ Sơn để được xem xét cấp giấy xác nhận

Nội dung kê khai theo mẫu

Bước 2: UBND xã Thọ Sơn căn cứ bản kê khai đề nghị xác nhận nguồn gốc xuất xứ của cơ sở và các nguồn thông tin khác của sản phẩm đề nghị xác nhận để cấp hoặc không cấp.

Trường hợp cơ sở cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm và không có thông tin khác phản ánh về sản phẩm đề nghị xác nhận thì tiến hành cấp GXN cho cơ sở.

Trường hợp thông tin sản phẩm không đầy đủ, UBND xã Thọ Sơn đề nghị cơ sở bổ sung thông tin theo đúng quy định.

Trong trường hợp cần thiết (có nguồn thông tin phản ánh về sản phẩm đề nghị xác nhận hoặc việc tuân thủ các nội dung cam kết sản xuất thực phẩm an toàn của cơ sở chưa đảm bảo quy định) thì UBND xã Thọ Sơn thực hiện thẩm tra các thông tin sản phẩm trước khi cấp GXN nhưng thời gian thẩm tra không quá 1/2 ngày làm việc.

* Danh mục các sản phẩm nông lâm thủy sản được sản xuất từ cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trong danh mục xác nhận nguồn gốc, xuất xứ.

TT

Tên sản phẩm

Ghi chú

I

Sản phẩm thực vật

 

1

Ngũ cốc

Lúa, ngô, đậu…

2

Rau, củ, quả

 

3

Chè, cà phê, ca cao, hạt tiêu, điều

 

4

Mía cây nguyên liệu

 

5

Các loại hạt chưa qua chế biến được dùng làm thực phẩm

Hạt hướng dương, hạt bí, hạt dưa….

6

Các sản phẩm có nguồn gốc thực vật làm thực hẩm khác dạng nguyên liệu

Măng, mộc nhĩ, nấm; vỏ, rễ, lá, thân, hoa ăn được của một số loại cây…..

II

Sản phẩm động vật

 

1

Gia súc, gia cầm

Trâu, bò, lợn, gà, ngan, vịt…

2

Sữa tươi nguyên liệu

 

3

Trứng

Trứng gà, trứng vịt…

4

Mật ong; sáp ong, phấn hoa, sữa ong chúa có lẫn hoặc không có mật ong

 

5

Tổ yến

 

6

Côn trùng dùng làm thực phẩm

Châu chấu, dế, nhộng tằm……….

III

Sản phẩm thủy sản

 

1

Thủy sản tươi, sống

Cá, tôm, cua, nghêu…..

2

Rong biển, tảo biển dùng làm thực phẩm

 

IV

Muối biển, muối mỏ

 

 

Trên đây là nội dung tuyên truyền về Hướng dẫn trình tự, thủ tục cấp giấy xác nhận cho các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ để các cơ sở  được biết và thực hiện tốt nội dung tuyên truyền trên./.

                                                                                                                            Lê Tình - CCVH 

  

BÀI TUYÊN TRUYỀN Hướng dẫn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm Nông lâm thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã

Đăng lúc: 23/08/2022 09:29:26 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN Hướng dẫn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm Nông lâm thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã

BÀI TUYÊN TRUYỀN
Hướng dẫn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm Nông lâm thủy sản
thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã

 

            Để đảm bảo sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản trước khi đưa ra thị trường có xác nhận nguồn gốc, xuất xứ, làm cơ sở truy xuật được nguồn gốc sản phẩm. Tạo niềm tin cho người tiêu dùng, từng bước nâng cao giá trị, sức cạnh tranh và góp phần xây dựng thương hiệu đối với sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản.

UBND xã Thọ Sơn  tuyên truyền hướng dẫn trình tự, thủ tục việc xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của UBND xã Thọ Sơn như sau:

Bước 1: Kê khai, cung cấp thông tin sản phẩm: Trước khi đưa sản phẩm thực phẩm vào lưu thông, tiêu thụ trên thị trường, cơ sở thực hiện kê khai, cung cấp thông tin từng loại sản phẩm cho UBND xã Thọ Sơn để được xem xét cấp giấy xác nhận

Nội dung kê khai theo mẫu

Bước 2: UBND xã Thọ Sơn căn cứ bản kê khai đề nghị xác nhận nguồn gốc xuất xứ của cơ sở và các nguồn thông tin khác của sản phẩm đề nghị xác nhận để cấp hoặc không cấp.

Trường hợp cơ sở cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm và không có thông tin khác phản ánh về sản phẩm đề nghị xác nhận thì tiến hành cấp GXN cho cơ sở.

Trường hợp thông tin sản phẩm không đầy đủ, UBND xã Thọ Sơn đề nghị cơ sở bổ sung thông tin theo đúng quy định.

Trong trường hợp cần thiết (có nguồn thông tin phản ánh về sản phẩm đề nghị xác nhận hoặc việc tuân thủ các nội dung cam kết sản xuất thực phẩm an toàn của cơ sở chưa đảm bảo quy định) thì UBND xã Thọ Sơn thực hiện thẩm tra các thông tin sản phẩm trước khi cấp GXN nhưng thời gian thẩm tra không quá 1/2 ngày làm việc.

* Danh mục các sản phẩm nông lâm thủy sản được sản xuất từ cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trong danh mục xác nhận nguồn gốc, xuất xứ.

TT

Tên sản phẩm

Ghi chú

I

Sản phẩm thực vật

 

1

Ngũ cốc

Lúa, ngô, đậu…

2

Rau, củ, quả

 

3

Chè, cà phê, ca cao, hạt tiêu, điều

 

4

Mía cây nguyên liệu

 

5

Các loại hạt chưa qua chế biến được dùng làm thực phẩm

Hạt hướng dương, hạt bí, hạt dưa….

6

Các sản phẩm có nguồn gốc thực vật làm thực hẩm khác dạng nguyên liệu

Măng, mộc nhĩ, nấm; vỏ, rễ, lá, thân, hoa ăn được của một số loại cây…..

II

Sản phẩm động vật

 

1

Gia súc, gia cầm

Trâu, bò, lợn, gà, ngan, vịt…

2

Sữa tươi nguyên liệu

 

3

Trứng

Trứng gà, trứng vịt…

4

Mật ong; sáp ong, phấn hoa, sữa ong chúa có lẫn hoặc không có mật ong

 

5

Tổ yến

 

6

Côn trùng dùng làm thực phẩm

Châu chấu, dế, nhộng tằm……….

III

Sản phẩm thủy sản

 

1

Thủy sản tươi, sống

Cá, tôm, cua, nghêu…..

2

Rong biển, tảo biển dùng làm thực phẩm

 

IV

Muối biển, muối mỏ

 

 

Trên đây là nội dung tuyên truyền về Hướng dẫn trình tự, thủ tục cấp giấy xác nhận cho các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ để các cơ sở  được biết và thực hiện tốt nội dung tuyên truyền trên./.

                                                                                                                            Lê Tình - CCVH