Về lịch kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Ngày 03/06/2022 16:04:20

UBND XÃ THỌ SƠN

ĐOÀN KIỂM TRA

AN TOÀN THỰC PHẨM

Số: 01/TB-ĐKT

Thọ Sơn, ngày 30  tháng 5 năm 2022

Về lịch kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp

"tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số: 37/KH-BCĐ, ngày 18/4/2022 của BCĐ về quản lý vẹ sinh ATTP xã Thọ Sơn về triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022;

Thực hiện quyết định số   103/QĐ-UBND ngày 27/4/2022 của UBND xã Thọ Sơn về việc kiểm tra ATTP dịp hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022;

Trưởng đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm thông báo thời gian, nội dung kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống như sau:

Thời gian:  từ ngày 31/5 đến 09/6/2022. Trong và ngoài giờ hành chính.

Thành phần và địa điểm kiểm tra:

Theo Quyết định số 103/QĐ-UBND ngày 27/4/2022 của UBND xã Thọ Sơn về việc kiểm tra ATTP dịp hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022;. Đoàn kiểm tra chia làm 2 tổ kiểm tra tại các thôn và chợ Thọ Sơn.

3. Nội dung kiểm tra:

a. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP.

- Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Các nội dung khác có liên quan.

- Lấy mẫu chuyển về các đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

b. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

- Bản cam kết bảo đảm ATTP.

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/ hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.

- Nhãn sản phẩm thực phẩm.

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.

- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.

- Lấy mẫu chuyển về các đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

Qua 2 ngày các tổ tiến hành kiểm tra tại các thôn 4 thôn và chợ Thọ sơn về cơ bản các hộ kinh doanh cá thể có giấy phép đang ký kinh doanh, tuy nhiên chưa thực hiện đúng các yêu cầu theo quy định về các loại giấy tờ, hóa đơn nhập hàng. Và nguồn gốc sản phẩm còn nhiều loại chưa rõ ràng hết hạn sử dụng. Đòan đã tiến hành lập biên bản và thu giữ nhiều sản phẩm hàng hóa hết hạn sử dụng và tiến hành tiêu hủy theo quy định.  Đồng thời nhắc nhở các hộ kinh doanh cá thể  1 số thủ tục và các quy địnhj, thủ tục bắt buộc trong kinh doanh hộ cá thể.

Đề nghị các hộ kinh doanh cá thể và các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Thọ Sơn nghiêm chỉnh, tự giác chủ động có mặt tại nơi kinh doanh, sản xuất để đoàn tiến hành kiểm tra theo kế hoạch.

Trên đây là thông báo lịch kiểm tra ATTP dịp hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành xã yêu cầu các tổ chức, cá nhân, cơ sở có liên quan nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- Thành viên đoàn KT;

- Chủ các cơ sở được kiểm tra;

- Đài truyền thanh xã;

- Lưu: VT.

TRƯỞNG ĐOÀN

PHÓ CHỦ TỊCH UBND XÃ

Nguyễn Đăng Sơn

Đăng lúc: 03/06/2022 16:04:20 (GMT+7)

UBND XÃ THỌ SƠN

ĐOÀN KIỂM TRA

AN TOÀN THỰC PHẨM

Số: 01/TB-ĐKT

Thọ Sơn, ngày 30  tháng 5 năm 2022

Về lịch kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp

"tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022

Thời gian:  từ ngày 31/5 đến 09/6/2022. Trong và ngoài giờ hành chính.

Thành phần và địa điểm kiểm tra:

3. Nội dung kiểm tra:

a. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP.

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Các nội dung khác có liên quan.

- Lấy mẫu chuyển về các đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

b. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

- Bản cam kết bảo đảm ATTP.

- Nhãn sản phẩm thực phẩm.

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.

- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.

Nơi nhận:

- Thành viên đoàn KT;