BÀI TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC TIỄN QUÂN NĂM 2022

Ngày 14/02/2022 16:40:37

Thanh niên xã Thọ Sơn hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2022.

Thanh niên xã Thọ Sơn hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2022

Kính thưa quý vị!

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, những Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Sơn đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ và thanh niên xã Thọ Sơn cũng vậy, các Đ/c đang háo hức, tự hào khi khoác lên mình màu xanh của áo lính và trên vai là nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc thiêng liêng.

Mùa tuyển quân năm 2022. xã Thọ Sơn sẽ tiễn đưa  9 nam thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt các khâu trong công tác tuyển quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay bảo đảm các yêu cầu đề ra. Đặc biệt trong mùa tuyển quân năm nay có những đoàn viên ưu tú của xã nhà tình nguyện xung phong khám tuyển và có 1 đồng chí trúng tuyển, sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2022. Chiều 15/2/2022 Hộ đồng NVQS xã Thọ Sơn sẽ làm lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong thời gian vừa qua, BCT mặt trận các thôn đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, giáo dục truyền thống, giao lưu giữa quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự  và nam công dân trúng tuyển NVQS. Trong suy nghĩ của mỗi tân binh, những ngày này thật nhiều cảm xúc, vừa vui Tết, vừa háo hức mong đợi được khoác trên mình chiếc áo xanh màu lính, để được phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội, để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm những trang sử vàng truyền thống của quê hương.

Từ Tết Nguyên đán đến nay, không khí chuẩn bị cho ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Triệu Sơn diễn ra hết sức sôi nổi, khẩn trương. Các trục đường, trụ sở cơ quan tràn ngập cờ hoa, băng rôn cổ động thanh niên lên đường nhập ngũ. Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở Thọ Sơn năm nay là việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được siết chặt; công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, các thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ,… được chú trọng triển khai kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhờ đó, chất lượng thanh niên được nâng lên rõ rệt, đến nay, tất cả công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự  đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Để động viên khích lệ các tân binh, năm nay mỗi tân binh lên đường nhập ngũ đều nhận được 1 sổ tiết kiệm của xã trao tặng trị giá 2 triệu đồng.

Sáng 16/2/2022 tức 16 tháng giêng năm nhâm dần sẽ làm lễ bàn giao quân tại Trung tâm Thể thao huyện. các tân binh sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. lưu ý do đang thực hiện phòng chống dịch covid 19, năm nay các tân binh lên đường nhập ngũ UBND huyện giới hạn mỗi tân binh chỉ được 2 người đi tiễn. Huyện sẽ phát thẻ cho người đi tiễn tân binh để giám sát theo dõi và kiểm soát tình hình dịch bệnh covid 19 nên đề nghị  các hộ gia đình nghiêm túc chấp hành. Tuy tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và công tác trước trong và sau tết còn nhiều bận rộn. Song Không khí chuẩn bị cho ngày hội giao quân tại xã Thọ Sơn đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Tin rằng với truyền thống của quê hương anh hùng, tấm lòng, tình cảm ấm áp của gia đình, của các ban, ngành, đoàn thể hậu phương, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của quê hương Thọ Sơn lên đường nhập ngũ trong mùa xuân này sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật đơn vị quân đội, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng danh truyền thống quê hương Thọ Sơn anh hùng.

TIN BÀI: Lê Tình CCVH

BÀI TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC TIỄN QUÂN NĂM 2022

Đăng lúc: 14/02/2022 16:40:37 (GMT+7)

Thanh niên xã Thọ Sơn hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2022.

Thanh niên xã Thọ Sơn hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2022

Kính thưa quý vị!