Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy”, “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn xã Thọ Sơn

Ngày 27/10/2022 09:10:58

Chiều ngày 26/10/2022, UBND xã Thọ Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy", "Điểm chữa cháy công cộng" tại Hội trường UBND xã Thọ Sơn.

Dự lễ ra mắt mô hình, đồng chí Hà Long Tiến, Bí thư Đảng ủy - HĐND; đồng chí Trịnh Văn Luận - PBT TTĐU, đồng chí Đỗ Xuân Nhạ - PBT CTUBND xã; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ xã,  trưởng các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, Công an xã Thọ Sơn; Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn 8 thôn, thành viên đội dân phòng thôn 4, càn bộ và nhân dân thôn 4, đại diện các tổ liên gia trong mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy" khu dân cư thôn 4, xã Thọ Sơn.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 5.jpg

Hình ảnh lễ ra mắt.

Mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng" tại thôn 4, Xã Thọ Sơn được thành lập với 15 hộ gia đình tham gia; Quy chế hoạt động mô hình gồm 3 chương, 9 điều.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 6.jpg
đ/c Lê Xuân Đạt - phó trưởng Công an xã thông qua nội quy quy chế hoạt động của  mô hình

Phát biểu tại lễ ra mắt, đ/c Đỗ Xuân Nhạ - CTUBND, đánh giá cao sự quan tâm, trách nhiệm của nhân dân địa phương cũng như lãnh đạo các ban, ngành trong trong công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Đồng chí mong muốn, sau ra mắt, mô hình đi vào hoạt động hiệu quả, có chiều sâu và nhân rộng trên địa bàn xã; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy trên địa bàn đối với các hộ gia đình, thành lập các đoàn tổ chức kiểm tra đảm bảo công tác PCCC, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong PCCC. Mỗi cá nhân tham gia mô hình cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, lan tỏa tinh thần của mô hình tới các cụm dân cư sinh sống. Đề nghị các thôn, đơn vị tiếp tục xây dựng mô hình an toàn PCCC để nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức về PCCC cho cán bộ, Nhân dân và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn sau khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 1.jpg
Ông Đỗ Xuân Nhạ - PBTĐU - CTUBND phát biểu tại buổi lễ

Các thành viên mô hình đã ký cam kết trước sự chứng kiến của lãnh đạo, chính quyền địa phương.

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 3.jpg

PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 2.jpg

Đại diện các hộ ký cam kết

Mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng "tại Thôn 4, xã Thọ Sơn được xây dựng nhằm tăng cường nhận thức về công tác bảo đảm an toàn PCCC&CNCH tại các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, từ đó nâng cao trách nhiệm chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và thực hiện hiệu quả phương châm "4 tại chỗ" trong công tác PCCC. Ngoài ra mô hình còn góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống, cháy nổ cho quần chúng nhân dân nhằm kịp thời xử lý, dập tắt các sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đồng thời chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra; đồng thời phát huy vai trò quản lý Nhà nước về PCCC tại địa phương