CÁC THÔN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THỌ SƠN TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ, CHÚC THỌ CHO CÁC CỤ CAO NIÊN

Ngày 27/01/2023 22:20:32

CÁC THÔN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TỌ SƠN TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ, CHÚC THỌ CHO CÁC CỤ CAO NIÊN

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, trên khắp mọi miền của đất nước, từ thành thị đến nông thôn đều diễn ra lễ mừng thọ, chúc thọ cho các bậc cao niên. Mừng thọ, chúc thọ đã là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên.

Từ sáng Sáng 25/01/2023 (ngày mồng 04 tết) Thực hiện kế hoạch của UBND xã Thọ sơn, kế hoạch của Hội Người cao tuổi xã Thọ Sơn tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các cụ trên 100, 100, 95, 90, 80,85, 75, 70 tuổi. các thôn trên địa bàn xã đã tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy– HĐND – UBMD – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các cụ cao niên, cùng đông đủ thân nhân và con cháu.

z4065622687565_8809cf00f863fdbd2bc706ac2fecfaec.jpg

z4065623300321_5442fb86db8471c27c29b20b2e5bf693.jpg

z4065625622480_884e237d6259fa88b68462cee340ba9c.jpg

z4065624980249_1e050d395ecd8a19a152bec5c058d40e.jpg
Một số hình ảnh lễ mừng thọ tại các thôn

Lễ mừng thọ đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp xuân về, thể hiện sự tôn trọng của con cháu đối với các bậc cao niên và mừng thọ cũng là cách giáo dục, răn dạy con cháu phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền Hội người cao tuổi xã Thọ Sơn tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi về mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần, phát huy hết sức mạnh đoàn kết, sáng tạo để đổi mới mạnh mẽ hơn nữa. Tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui - sống khỏe- sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của xã  Thọ Sơn luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời.

Về tham dự lế mừng thọ tại các thôn đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, Các ngành đoàn thể xã Thọ Sơn kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang, thịnh vượng. Đồng thời nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc NCT, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của NCT để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước. Ý thức được vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi đối với sự phát triển của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Hội người cao tuổi đã thường xuyên quan tâm phát huy vai trò, trách nhiệm của người cao tuổi ở địa phương. Người cao tuổi xã Thọ Sơn đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Bằng uy tín của mình hàng trăm hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải các bất hòa trong khu dân cư, phát hiện kẻ xấu, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi…Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt kết quả trên nhiều mặt.
           Cũng trong các buổi lễ mừng thọ, các cụ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt, những tình cảm, những bó hoa tươi thắm của con cháu đã thể hiện sự quan tâm chăm sóc, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trườngthọ.

Tin và ảnh: Lê Tình - CCVH-XH

Đăng lúc: 27/01/2023 22:20:32 (GMT+7)

z4065622687565_8809cf00f863fdbd2bc706ac2fecfaec.jpg

z4065623300321_5442fb86db8471c27c29b20b2e5bf693.jpg