Ngày 25/05/2020 16:03:25

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ THỌ SƠN LẦN THỨ XXVI NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Đảng Bộ xã Thọ Sơn tổ chức thành công Đại Hội Đại Biểu Đảng Bộ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo số 190 - KH /HU ngày 4 tháng 12 năm 2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Triệu Sơn về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Triệu Sơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí: Lê Kim Chất (PBT Huyện ủy huyện Triệu Sơn), tham dự Đại hội còn có các đồng chí là lãnh đạo huyện; Các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ, cùng 123 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho 288 Đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

20200523_070654 (1).jpg

Các đại biểu về dự Đại hội.

20200523_071135.jpg

Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký làm việc tại Đại hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch,  đồng chí: Hà Long Tiến (Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã) lên đọc diễn văn khai mạc Đại hội.

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ, Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Dự Đại hội Đảng bộ xã Thọ Sơn có các đồng chí: Lê Kim Chất, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, 123 đại biểu chính thức đại diện cho 289 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, với sự chủ động, đoàn kết và quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, Đảng bộ xã Thọ Sơn đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đạt được những kết quả toàn diện. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,18 triệu đồng tăng gấp 1,63 lần so với năm 2015. Chuyển đổi được 11 ha đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác, kết hợp chăn nuôi hiệu quả. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được chăm lo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2020 giảm xuống còn 1,09%; tỷ lệ hộ cận nghèo còn 3,58%. Trong năm năm đã kết nạp được 27 quần chúng ưu tú vào Đảng, số lượng Đảng viên hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 90% trở lên, công tác cán bộ được thực hiện tốt từ khâu đào tạo, quy hoạch, sử dụng cán bộ. Trên cơ sở kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua trong nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ xã Thọ Sơn xây dựng 26 chỉ tiêu phát triển chủ yếu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hôi, môi trường, an ninh trật tự và xây dựng Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Kim Chất, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ và nhân dân xã Thọ Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 đồng chí đề nghị: Cấp ủy, chính quyền xã tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo; Huy động mọi khả năng của toàn Đảng bộ và nhân dân xây dựng địa phương phát triển bền vững. Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, điều hành sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển nông lâm nghiệp; Phát huy lợi thế là địa phương có tuyến đường Nghi Sơn, cảng hàng không Thọ Xuân và tỉnh lộ 514 đi qua vì vậy cần tập trung đẩy mạnh phát triển các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại; Ngoài ra Đảng bộ xã quan tâm, chăm lo phát triển văn hóa, chú trọng phát triển giáo dục, đào tạo, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, trường đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. Đảng bộ xã cần quan tâm đặc biệt đến công tác xây dựng Đảng, tiếp tục đảm bảo vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; phát huy dân chủ, tự phê bình và phê bình. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đảng viên trong nói và làm, gương mẫu trong công tác và trong cuộc sống. Tiếp tục đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phối hợp tốt công tác giữa chính quyền và Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể; phát huy quyền làm chủ thực sự của nhân dân.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, công khai và làm việc tập trung, nghiêm túc; Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Thọ Sơn lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội của sức mạnh đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, phát triển đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 12 đồng chí, bầu 05 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Triệu sơn, Khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại Phiên họp thứ nhất của Đại hội, BCH Đảng bộ xã đã bầu ra Ban thường vụ gồm 03 đồng chí, bầu Bí Thư Đảng bộ, 02 Phó Bí thư BCH Đảng bộ; Đồng thời bầu Ủy ban kiểm tra Đảng gồm 05 đồng chí, bầu Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.
   20200523_142626.jpg
BCH Đảng bộ xã Khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020  - 2025 nhận nhiệm vụ và ra mắt tại Đại hội.

Lê Tình - CC.VHXH xã Thọ Sơn

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ THỌ SƠN LẦN THỨ XXVI NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Đăng lúc: 25/05/2020 16:03:25 (GMT+7)

20200523_070654 (1).jpg

Các đại biểu về dự Đại hội.

20200523_071135.jpg

Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký làm việc tại Đại hội.

20200523_142626.jpg

Lê Tình - CC.VHXH xã Thọ Sơn