XÃ THỌ SƠN CHỈ ĐẠO KHẨN TRƯƠNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC XÂY DỰNG NHÀ VĂN HÓA, CÔNG TÁC VSMT GẮN VỚI VIỆC CHẤN CHỈNHR TRẬT TỰ HÀNH LANG ATGT ĐƯỜNG BỘ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Ngày 05/05/2020 15:36:30

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến năm 2020 của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Thanh Hóa, với mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Để đảm bảo lộ trình Kế hoạch đề ra, xã Thọ Sơn về đích nông thôn mới cuối năm 2020. Ngày 07/2/2020, Chủ tịch UBND xã đã họp quán triệt, tiếp tục khẩn trương nghiêm túc thực hiện hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí nông thôn mới trước ngày 15/5/2020, trong đó công tác tuyên truyền, vận động nhân dân quyên góp ủng hộ kinh phí để hoàn thành sớm  xây dựng các Nhà văn hóa thôn của các ban, ngành, đoàn thể, ban công tác MTT là một trong những nội dung quan trọng. Đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của Thường trực BCĐ NTM, một số thôn trên địa bàn xã Thọ Sơn việc xây dựng, sửa chữa Nhà văn hóa đang được tiến hành: Tại thôn 6 đã khởi công ngày 7/3/2020 khởi công xây dựng, diện tích xây dựng  290m2; Số kinh phí vận động quyên góp trong nhân dân đạt trên 80%. Thôn 2 dự kiến hoàn thành vào 10/5/2020.  Thôn 8đã tiến hành xây dựng dự kiến hoàn thành vào trung tuần tháng 6/2020.Thôn 3 đã tiến hành thi công xây dựng Nhà văn hóa ngày, số kinh phí vận đạt  100% số dân. Dự kiến các thôn hoàn thành xây dựng nhà văn hóa vào tháng 6 năm 2020.

20200506_090255 (1).jpg
 20200506_083958 (1).jpg
20200506_091232.jpg
IMG_20200507_151506.jpg

Công tác xây dựng Nhà văn hóa trên địa bàn xã là kết quả chỉ đạo và thực hiện của chính quyền địa phương và nhân dân. Từng nhà văn hóa là một một công trình do nhân dân cùng đầu tư công sức, tiền của để xây dựng nên đều mang một ý nghĩa đặc biệt và đó cũng là điểm nhấn của mỗi địa phương bởi nó thể hiện ý thức của cả một cộng đồng người. Việc nhân dân trên địa bàn xã, cùng Nhà nước đầu tư xây dựng những công trình như nhà văn hóa thôn  … không những góp phần lưu giữ, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng mình mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng, chung sức vì cái chung. Vì vậy, chủ tịch UBND xã đề nghị BCĐ và nhân dân tập trung cao độ cho nhiệm vụ xây dựng nhà văn hóa hoàn thành theo tiến độ đề ra.

Cùng  với việc chỉ đạo công tác xây dựng Nhà văn hóa theo quy định tiêu chí NTM. Công tác VSMT gắn với việc chấn chỉnh trật tự hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn xã cũng được Chủ tịch UBND xã chỉ đạo triển khai thực hiện. Thực hiện triển khai vệ sinh môi trường đồng loạt trên phạm vi toàn xã và chấn chỉnh về hành lang ATGT có ý nghĩa hết sức quan trọng, gắn liền với việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Thọ Sơn năm 2020, đây là nhiệm vụ trước mắt nhưng cũng là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt lâu dài trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Chủ tịch UBND xã đề nghị sự quan tâm và vào cuộc quyết liệt của  MTTQ và các tổ chức đoàn thể từ xã đến cơ sở, phải xác định rõ công tác lập lại trật tự hành lang ATGT và công tác đảm bảo VSMT là một trong những nội dung quan trọng cần phải duy trì một cách thường xuyên và lâu dài, từ đó để tuyên truyền người dân nghiêm chỉnh chấp hành về hành lang ATGT đường bộ và tích cực hưởng ứng tham gia mạnh mẽ và quyết liệt đối với công tác bảo vệ môi trường. Với khẩu hiệu: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Chủ tịch đề nghị:

- Các tổ chức đoàn thể, Ban công tác mặt trận thôn chủ động xây dựng Kế hoạch tuần, tháng phát động nhân dân làm công tác VSMT, quét dọn đường làng ngõ xóm ở các tuyến đường thuộc các khu dân cư, đảm bảo thông thoáng xanh, sạch, đẹp, đồng thời gắn với việc chấn chỉnh trật tự hành lang, không để các phương tiện, vật liệu xây dựng, cột trâu bò, lấn chiếm lòng, lề đường gây mất ATGT đường bộ trên phạm vi toàn xã.

- Đối với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã, hàng tuần, tháng phát động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tổ chức làm công tác vệ sinh môi trường tại các cơ quan đơn vị.

20200506_085904.jpg

Trong quá trình triển khai thực hiện Ban chỉ đạo của xã sẽ tiến hành kiểm tra  và nắm bắt kết quả thực hiện, từ đó để tiếp tục có biện pháp chỉ đạo thực hiện hiệu quả để công tác vệ sinh môi trường , cảnh quan và lập lại trật tự TTGT đường bộ trên phạm vi toàn xã được đảm bảo.

Biên tập tin – Lê Thị Tình -  Công chức VHXH

Đăng lúc: 05/05/2020 15:36:30 (GMT+7)

20200506_090255 (1).jpg
 20200506_083958 (1).jpg