Ngày 23/07/2024 08:39:36

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Lê Thị Khuyến thôn 3 xã Thọ Sơn.

Sáng ngày 22/7/2024, Ban chỉ đạo xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở xã Thọ Sơn đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình bà Lê Thị Khuyến.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở huyện; và các đồng chí lãnh đạo địa phương, trưởng phó các ban ngành đoàn thể trong xã, ban công tác mặt trận thôn 3.

Gia đình bà Lê Thị Khuyến thuộc diện hộ nghèo, khuyết tật của thôn 3, nhiều năm nay phải sống trong căn nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, thông qua Ban chỉ đạo vận động xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở huyện, xã, thực hiện hỗ trợ mỗi gia đình xây dựng ngôi nhà mới thuộc nhà cấp 4, 3 gian, có diện tích sử dụng từ 45- 50m2, trị giá từ 120 triệu đến 160 triệu đồng; trong đó Ban chỉ đạo xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở huyện đã hỗ trợ mỗi gia đình 80 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới, còn lại là địa phương, anh em, dòng họ và gia đình.

Dự kiến các ngôi nhà xây dựng trong thời gian khoảng 1 tháng sẽ đưa vào sử dụng; được biết trong tháng 7 này toàn huyện sẽ khởi công xây dựng khoảng 15 ngôi nhà, xã Thọ Sơn dự kiến khởi công xây dựng 3 ngôi nhà cho 3 hộ nghèo, khuyết tật khó khăn về nhà ở.  và kết thúc năm 2024 xã sẽ khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng 3 ngôi nhà cho 3 hộ. Sau khi đưa vào sử dụng các ngôi nhà cho các gia đình khó khăn về nhà ở, sẽ giúp gia đình có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Tin bài: Lê Tình - CCVH

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo Lê Thị Khuyến thôn 3 xã Thọ Sơn.

Đăng lúc: 23/07/2024 08:39:36 (GMT+7)

Tin bài: Lê Tình - CCVH