XÃ THỌ SƠN TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN GIẢI PHÒNG HÀNH LANG MỞ RỘNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN TUYẾN ĐƯỜNG LIÊN XÃ THỌ CƯỜNG ĐI BÌNH SƠN ĐOẠN TỪ UBND XÃ THỌ SƠN ĐI THÔN 7

Ngày 14/09/2023 17:14:55

Việc thực hiện Nghị quyết 12 trên địa bàn toàn xã đã và đang được cán bộ, nhân dân nhiệt tình tham gia hưởng ứng. về cơ bản các thôn đã giải phóng được 1 số tuyến đường  liên xã, liên thôn, nội thôn với tổng số đất được hiến là 11.417 mét vuông. Với gần 300 hộ tham gia hiến đất.  Đến thời điểm hiện nay, Ban chỉ đạo xã tiếp tục chỉ đạo ban phát triển các thôn vận động nhân dân hiến đất mở rộng các tuyến đường liên xã, liên thôn, nội thôn trên địa bàn toàn xã. Và  thực hiện đợt cao điểm mở rộng tuyến đường liên xã Thọ Cường đi Bình Sơn. Đoạn từ UBND xã Thọ Sơn đi đến cổng chào làng Nác Nã cũ. Tuyến đường được mở rộng 12 mét trở lên. Trong thời gian qua Ban chỉ đạo xã đã tiến hành đo đạc, kiểm kê lại diện tích tuyến đường và cùng với ban phát triển các thôn có tuyến đường đi qua, đã tiến hành vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường theo tinh thần Nghị quyết 12.  Trước mắt Ban chỉ đạo xã sẽ tiến hành giải phóng đoạn đi qua thôn 4. Đa số các hộ dân thôn 4 có tuyến đường huyện đi qua đoạn từ UBND xã đi thôn 7 đều đồng thuận tích cực tham gia hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn.

Hôm nay ngày 14/9 Ban chỉ đạo thực hiện nghị quyết 12 xã Thọ Sơn tổ chức ra quân giải phóng hành lang an toàn giao thông tuyến đường huyện đoạn từ UBND xã đi thôn 7 và tháo dỡ công trình đã được nhân dân đồng ý tự nguyện hiến. Đảng ủy, UBND xã biểu dương tinh thần nhiệt tình, tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn của các hộ dân thôn 4 đoạn có tuyến đường huyện đi qua.

Việc thực hiện Nghị quyết 12, mở rộng đường giao thông Nông thôn có ý nghĩa và tầm quan trọng vô cùng to lớn, sẽ là bước ngoặt quan trọng cho sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương. không chỉ cho thế hệ hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau. Bởi giao thông là huyết mạch của nền kinh tế quốc dân. việc hiến đất, hiến công trình, ngày công mở rộng đường giao thông nông thôn sẽ tạo nên những con đường mới rộng rãi hơn, xanh hơn, đẹp hơn, góp phần tạo nên diện mạo mới, tương lai mới cho quê hương. Chỉ khi mở rộng được đường, xây dựng được hệ thống giao thông rộng rãi sạch đẹp, khi đó việc đi lại, giao thương buôn bán làm ăn của người dân mới phát triển, để không bị tụt hậu lại phía sau. Không chỉ đem lại lợi ích cho thế hệ hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau.

Vì vậy Ban chỉ đạo xã Thọ Sơn tiếp tục kêu gọi vận động nhân dân trên địa bàn toàn xã nói chung, nhân thôn thôn 4 nói riêng tiếp tục hưởng ứng, tham gia hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn. Việc mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Góp phần tạo diện mạo mới, sức sống mới cho quê hương, cho thế hệ hôm nay và thế hệ mai sau.

Bác Hồ đã từng nói: “ dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” với sức mạnh và sự đoàn kết của cán bộ và nhân dân thôn 4, chắc chắn việc thực hiện nghị quyết 12 sẽ thành công và đạt kết quả cao. Góp phần Hoàn thành mục tiêu xây dựng xã, huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Một số hình ảnh:

anhr 2.jpg
anh 1.jpg
anhr 4.jpg

Tin ảnh: Lê Tình - CCVH

Đăng lúc: 14/09/2023 17:14:55 (GMT+7)

Một số hình ảnh:

anhr 2.jpg