Ngày 25/04/2024 11:00:37

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐIỆN GIẬT - SÉT ĐÁNH CỦA TRẠM Y TẾ XÃ THỌ SƠN

Kính thưa: Toàn thể nhân dân trong toàn xã !

Những năm gân đây do biến đổi khí hậu , khí hậu ngày càng khắc nhiệt với con người và vạn vật . Nắng lắm, mưa nhiều , giông tố ngày càng nhiều .

Trong mùa mưa bão , thường có nhiều sét lớn , gió mạnh làm đứt đường điện gây chết người . Các năm gần đây ở xã ta thường xuyên sảy ratai nạn do sét đánh và điện giật , mang lại cho nhiều biết bao đau thương cho con cháu , xóm làng và người thân. Gia đình phải sống cuộc sống ly tan, con cái thiếu vắng bàn tay chăm sóc của bố mẹ, là một gánh nặng cho gia đình và xã hội .

Chúng ta ai cũng cũng mong có một gia đình hạnh phúc , trong nhà đầy ắp nhũng tiếng cười trẻ thơ, không ai muốn phải gánh chịu những thương đau mất mát mà thiên tai và do thiếu cận trọng trong công việc , trong sinh hoạt gây nên

Muốn được như vậy chúng ta cần  làm những việc như sau :

·        Đối với sét :

·        Khi có giông bão , cần phải nhanh chóng vào nhà , không được trú dưới gốc cây to

·        Nhà cao tầng phải có thu lôi chống sét

·        Không ra đường khi mưa to , gió lớn có sấm sét .

·        Đối với điện :

·        Hệ thống đường điện phải được tu bổ thường xuyên

·        Khi có mưa  giông phải  cắt điện để đảm bảo an toàn về điện

·        Hệ thống điện trong nhà phải có cầu giao điện hoặc ATTOMAT để xử lý kịp thời khi có sự cố và thường xuyên kiểm tra hệ thống điện nhà mình

·        Khi bị điện giật – Sét đánh :

·        Nhanh chóng cắt đứt nguồn điện với nạn nhân

·        Hô hấp nhân tạo – xoa bóp tim ngoài lồng ngực – Đặt đầu thấp

·        Nới rộng quần áo và phải thoáng mát mùa hè , ủ ấm mùa đông

·        Gọi tuyến trên hỗ trợ

·        Khi nạn nhân tạm ổn định đưa nạn nhân đến trạm y tế để tiếp tục  được nhân viên y tế theo dõi và chăm sóc tiếp.

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà mọi người cần phải biết để đề phòng và xử trí cấp cứu  khi bị điện giật , sét đánh nhằm hạn chế thiệt hại đến mức  tối đa cho con người mang lại hạnh phúc cho mọi người , mọi nhà .

Rất mong được sự quan tâm của toàn thể nhân dân .

Xin trân trọng cám ơn !

Thọ Sơn, ngày  24 tháng4 năm 2024

Người viết bài

Lịch phát từ 5h – 5h15

BS : Lê Thị Nguyệt

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐIỆN GIẬT - SÉT ĐÁNH CỦA TRẠM Y TẾ XÃ THỌ SƠN

Đăng lúc: 25/04/2024 11:00:37 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐIỆN GIẬT - SÉT ĐÁNH CỦA TRẠM Y TẾ XÃ THỌ SƠN

Kính thưa: Toàn thể nhân dân trong toàn xã !

Muốn được như vậy chúng ta cần  làm những việc như sau :

·        Đối với sét :

·        Nhà cao tầng phải có thu lôi chống sét

·        Không ra đường khi mưa to , gió lớn có sấm sét .

·        Đối với điện :

·        Hệ thống đường điện phải được tu bổ thường xuyên

·        Khi có mưa  giông phải  cắt điện để đảm bảo an toàn về điện

·        Khi bị điện giật – Sét đánh :

·        Nhanh chóng cắt đứt nguồn điện với nạn nhân

·        Hô hấp nhân tạo – xoa bóp tim ngoài lồng ngực – Đặt đầu thấp

·        Nới rộng quần áo và phải thoáng mát mùa hè , ủ ấm mùa đông

·        Gọi tuyến trên hỗ trợ

Rất mong được sự quan tâm của toàn thể nhân dân .

Xin trân trọng cám ơn !

Thọ Sơn, ngày  24 tháng4 năm 2024