Ngày 12/04/2024 10:19:19

Kính thưa toàn thể các đồng chí cán bộ và nhân dân

Có thể thấy rằng Việc thực hiện Nghị quyết 12 trên địa bàn xã Thọ Sơn trong những năm qua luôn được sự quan tâm chỉ đạo, sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn. Nhận được sự đồng thuận cao từ nhân dân. Để phấn đấu từ nay đến cuối năm 2024 xã Thọ Sơn chúng ta có 100% các thôn, các tuyến đường được thực hiện mở rộng, để hệ thống giao thông của xã được khép kín và hoàn thành tiêu chí giao thông trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM nâng cao.

Về cơ bản 8/8 thôn trên địa bàn xã đã làm tốt việc tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, công trình, ngày công để mở rộng các tuyến đường ngõ thôn, đường thôn, đường liên thôn, liên xã, và đường huyện. từ đầu năm 2024 Ban chỉ đạo, ban vận động xã cùng với ban phát triển thôn đã triển khai việc tiếp tục thực  hiện nghị quyết 12 trên địa bàn xã. Hiện nay cơ bản các thôn đã vận động xong các hộ dân tại các tuyến đường cần mở rộng đồng ý hiến đất, công trình vật kiến trúc trên đất để tiến hành giải phóng mặt bằng, với phương châm vận động tới đâu giải phóng mặt bằng tới đó các thôn đã tiến hành tháo dỡ tường rào, cây cối, công trình trên đất.  Còn các tuyến đã được giải phóng từ cuối năm 2023, đầu năm 2024 các thôn đang tiến hành san gạt, lu lèn mặt bằng. đồng thời số tuyến đường đã được nghiệm thu năm 2023 các thôn đang tiến hành đổ bê tông và làm mương thoát nước, lắp cống. Với nguồn kinh phí được hỗ trợ từ cấp trên cho các tuyến đường đã được nghiệm thu năm 2023 cùng với nguồn xã hội hoá nhân dân đóng góp. Hiện nay thôn 4, thôn 5 đang đổ bê tông mở rộng lề đường đổ rộng thêm 2m trở lên tại các tuyến đường nội thôn.

thôn 5.jpg

z5340044790799_b9872497eca58c8fd25922fc9cb16922.jpg

Thôn 5 đổ bê tông mở rộng lề đường

thôn 7.jpg

thôn 7.1.jpg
Thôn 7 lắp cống thoát nước và tháo dỡ công trình
thôn 3.jpg

thôn 8.jpg
                                                                    Thôn 3 và thôn 8 giải phóng mặt bằng

Các thôn còn lại đã xây dựng kế hoạch và tiếp tục vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường và sẽ thực hiện làm trong tháng 4 này.

Bên cạnh việc thực hiện nghị quyết 12 thì việc di chuyển cột điện ở các thôn cũng cần phải thực hiện nhanh chóng. Các tuyến đường sau khi mở rộng có 1 số cột điện ở các vị trí gây cản trở giao thông. Chính vì vậy đề nghị các thôn thống kê báo cáo về UBND xã để được hỗ trợ di dời. Tính đến thời điểm hiện nay mới có mình thôn 6 báo cáo về việc di dời cột điện. Đề nghị các thôn khẩn trương thống kê báo cáo về UBND xã.

Kính thưa bà con nhân dân!

Trong lúc Đảng, Chính quyền và nhân dân ta đang  thực  hiện phong trào hiến đất mở rộng đường GTNT, rất cần những tấm gương sáng, những  người thực sự có tâm và có tầm để phong trào được lan tỏa theo chiều hướng tích cực, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã hưởng ứng

Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở xã Thọ Sơn đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực. Bởi chính những con đường mới sẽ giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận lợi hơn và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Đây là tiền đề quan trọng để xã Thọ Sơn tiếp tục vững bước trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phấn đấu xây dựng xã Thọ Sơn ngày càng giàu đẹp, là một trong những đơn vị tốp đầu của huyện.

Tin bài: Lê Tình - CCVH

TIN VỀ CÔNG TÁC THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 12 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THỌ SƠN

Đăng lúc: 12/04/2024 10:19:19 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể các đồng chí cán bộ và nhân dân

thôn 5.jpg

z5340044790799_b9872497eca58c8fd25922fc9cb16922.jpg

Thôn 5 đổ bê tông mở rộng lề đường

thôn 7.jpg

thôn 7.1.jpg
Thôn 7 lắp cống thoát nước và tháo dỡ công trình
thôn 3.jpg

thôn 8.jpg
                                                                    Thôn 3 và thôn 8 giải phóng mặt bằng

Kính thưa bà con nhân dân!

Tin bài: Lê Tình - CCVH