Ngày 04/03/2020 08:45:38

THƯ KÊU GỌI

Chung tay góp sức xây dựng Nông thôn mới ở xã Thọ Sơn

Kính gửi:

- Các đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh.

- Con em xã Thọ Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang học tập, công tác, làm việc ở mọi miền Đất Nước.

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, được Thủ tướng phê duyệt tại quyết định số 800/QĐ-TTg, ngày 4/6/2010 với mục tiêu đổi mới kinh tế, tăng cường cơ sở hạ tầng, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn, hưởng ứng cuộc vận động, phong trào, khí thế thi đua xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển, nhân dân phấn khởi tin tưởng và tích cực hưởng ứng tham gia.

Xã Thọ Sơn nằm ở phía Tây của huyện Triệu Sơn, thuộc vùng bán sơn địa của huyện, tổng diện tích tự nhiên trên 1173 ha trong đó đất nông nghiệp 673 ha chiếm 57,3%, thời tiết khắc nghiệt nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính, đời sống của nhân dân còn nghèo khó, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, trong khi đó nguồn lực của ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương chưa đáp ứng yêu cầu, khả năng huy động vốn còn rất hạn chế.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và nhân dân đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu như đường giao thông nông thôn, thủy lợi, hồ đập, trường học, công sở, môi trường trị giá trên 105 tỷ đồng. xã Thọ Sơn đến cuối năm 2019 đạt 15/19 tiêu chí Nông thôn mới nhưng đến nay cơ sở vật chất, hạ tầng thiết yếu vẫn đang còn thiếu thốn nhiều đặc biệt là giao thông nội đồng, thủy lợi, trường học, thiết chế nhà văn hóa, hạ tầng sân thể thao, nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ... Sự hỗ trợ kinh phí của nhà nước, kinh phí của xã và sự đóng góp của nhân dân trong xã đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương đến nay đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Trong năm 2020 xã tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của Nhà nước nguồn ngân sách của xã đang tập trung xây dựng nhà hiệu bộ trường Trung học cơ sở, nhà lớp học trường Mầm non, sữa chữa năng cấp nhà văn hóa xã, hạ tầng sân thể thao, sữa chữa năng cấp nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tổng mức đầu tư 12,5 tỷ đồng. Nhưng hiện tại nguồn kinh phí khó khăn để hoàn thành và đạt chuẩn Nông thôn mới vào quý II năm 2020 xã Thọ Sơn rất cần sự đóng góp ủng hộ của nhân dân, cán bộ, công chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, con em của xã đang làm ăn, sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền tổ quốc chung tay, góp sức hoàn thành  các tiêu chí còn lại của Nông thôn mới làm cho bộ mặt quê hương ngày thêm đổi mới.

Để đạt được mục tiêu chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã nhà, để thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 hướng tới xã nhà về đích NTM vào quý II năm 2020, được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy, UBND,  Uỷ ban MTTQViệt Nam xã Thọ Sơn tổ chức phát động kêu gọi nhân dân các tổ chức, cá nhân, các đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, con em của địa phương ở mọi miền đất nước, bằng tình cảm và trách nhiệm với quê hương chung tay góp sức tài trợ xây dựng nâng cấp nhà bia tưởng niệm liệt sỹ, các thiết chế nhà văn hóa xã, hạ tầng sân thể thao, trường học trong việc thực hiện và hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào quý II năm 2020.

Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thọ Sơn mong muốn và trân trọng đón nhận, vinh danh ghi sổ vàng tất cả những tấm lòng nhân ái, những đóng góp quý báu của các nhà hảo tâm, các tổ chức, công ty, doanh nghiệp, cá nhân với sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của xã nhà, góp phần xây dựng quê hương Thọ Sơn ngày thêm giàu đẹp và văn minh!

Kính chúc quý vị, Nhân dân mạnh khỏe, thành đạt!

*/ Thời gian phát động từ ngày 05/3 đến ngày 25/5 năm 2020.

*/ Mọi ủng hộ của quý vị xin gửi vào địa chỉ: Lê Duy Học: Thường Trực MTTQ xã Thọ Sơn: Số tài khoản: 3516 2051 53911 Ngân hàng AGJBANH Triệu Sơn.

*/ Số điện thoại liên hệ: 0977 891 528 – Nguyễn Đăng Sơn – Chủ tịch MTTQ xã Thọ Sơn, huyện triệu Sơn, tỉnh  Thanh hóa

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

Nguyễn Đăng Sơn

THƯ KÊU GỌI CHUNG TAY GÓP SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI XÃ THỌ SƠN

Đăng lúc: 04/03/2020 08:45:38 (GMT+7)

THƯ KÊU GỌI

Chung tay góp sức xây dựng Nông thôn mới ở xã Thọ Sơn

Kính gửi:

- Các đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh.

Kính chúc quý vị, Nhân dân mạnh khỏe, thành đạt!

*/ Thời gian phát động từ ngày 05/3 đến ngày 25/5 năm 2020.

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

Nguyễn Đăng Sơn