Thọ Sơn với công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 19/04/2018 15:40:22

UBND xã Thọ Sơn họp BAn chỉ đạo triển khai kế hoạch đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018

UBND xã Thọ Sơn họp Ban chỉ đạo triển khai kế hoạch, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018.

Sáng ngày 17/4/2018 UBND xã Thọ Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí: Hà Long Tiến – Bí thư đảng ủy – chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Ngọc Quế - Chủ tich UBND , các đồng chí PCT HĐND-UBND xã, thành viên BCĐ quản lý vệ sinh ATTP xã, trưởng các ngành, đoàn thể,  HTX dịch vụ Nông lâm nghiệp,  Trưởng trạm y tế xã.

Đồng chí Lê Ngọc Quế - Chủ tịch UBND khai mạc chủ trì hội nghị. Hội nghị đã công bố thành lập Ban chỉ đạo, ban chỉ đạo gồm trưởng ban, 2 phó ban và 14 thành viên và thông qua Kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo ATTP năm 2018. Sau các ý kiến thảo luận, đồng chí bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo nhấn mạnh: thực hiện được mục tiêu đặt ra đó là  đảm bảo VSATTP trên địa bàn xã. hoàn thành và đạt tiêu chí xã đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực  phẩm năm 2018;. Các nhiệm vụ trọng tâm đó là: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đối với công tác đảm bảo ATTP; tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền, tập huấn, nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh và nhân dân về vệ sinh ATTP,  kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP, giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn xã

Xã có Kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện, phân công rõ ràng trách nhiệm cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo. Xác định rõ thời gian hoàn thành từng tiêu chí, công việc, giao trách nhiệm thực hiện xuống từng thôn xóm và từng cơ sở sản xuất kinh doanh. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền từ xã đến thôn  một cách hiệu quả, thiết thực để mọi người dân nắm bắt về công tác đảm bảo ATTP và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. Thời gian tới xã tăng cường công tác  kiểm tra  vệ sinh ATTP để có biện pháp xử lý kịp thời với các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm, biểu dương kịp thời các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt. Từ xã đến thôn phát huy vai trò trách nhiệm của Ban chỉ đạo, ban nông nghiệp, tổ giám sát cộng đồng, tổ giám sát ATTP tại  chợ, bếp ăn tập thể  để triển khai thực hiện các nội dung trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn xã.  Đạt tiêu chí xã đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018.

Ngày 18/4/2018

Tin: Lê Tình - UBND xã Thọ Sơn

Thọ Sơn với công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 19/04/2018 15:40:22 (GMT+7)