UBND xã Thọ Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình

Ngày 02/11/2023 14:59:49

Sáng ngày 01/11, Bảo hiểm xã hội huyện Triệu Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thọ Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Sáng ngày 01/11, Bảo hiểm xã hội huyện Triệu Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thọ Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Đến dự, có đồng chí Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, cùng các đồng chsi chuyên viên cơ quan BHXH huyện Triệu Sơn, Về phí UBND xã Thọ Sơn có Ông Đỗ Xuân Nhạ - PBTĐU – CTUBND cùng các đồng chí trong ban Thường Trực Đảng Ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Cán bộ công chức UBND, BTCB, trưởng thôn 8 thôn và nhân dân trên địa bàn xã.

z4841690725730_7f0683b5af80a44ecd4b0d908d0c45f3.jpg
Văn nghệ chào mừng

Tại đây, các đại biểu được nghe cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện giới thiệu các chính sách về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình; qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình để người dân có thể thấy những lợi ích thiết thực, mà tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo đảm tính nhân văn, tương trợ cộng đồng, nguyên tắc chia sẻ rủi ro ngay từ trong gia đình. Tham gia Bảo hiểm y tế được xem là một chiếc phao cứu hộ, nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật, đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

z4841690743216_d983559b152fe8e0eadca2dfde61c910.jpg
Ông Lê Mạnh Hùng - GĐ bảo hiểm huyện khái quát về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
z4841690719684_133f4d21fc27af565c03f1dc1973fb64.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị, cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện với các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện.

z4841690708577_a51841472089799b9672dd5abaadc97d (2).jpg
Trao sổ BHXH cho người dân

Thông qua hội nghị nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền và người dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; từ đó chủ động tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn, cùng đơn vị xã Thọ Sơn thực hiện hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2023. Được biết, sau đơn vị xã Thọ Sơn, Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị còn lại tổ chức tuyên tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện và chính sách Bảo hiểm y tế hộ gia đình, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, cũng như nâng cao tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế hộ gia đình trên địa bàn huyện./.

Tin bài: Lê Tình - CCVVH

Đăng lúc: 02/11/2023 14:59:49 (GMT+7)

z4841690725730_7f0683b5af80a44ecd4b0d908d0c45f3.jpg
Văn nghệ chào mừng

z4841690743216_d983559b152fe8e0eadca2dfde61c910.jpg
z4841690719684_133f4d21fc27af565c03f1dc1973fb64.jpg

Các đại biểu tham dự hội nghị.

z4841690708577_a51841472089799b9672dd5abaadc97d (2).jpg
Trao sổ BHXH cho người dân