UBND Xã Thọ Sơn tổ chức Ra mắt các câu lạc bộ văn nghệ và Liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng 93 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày 21/11/2023 10:29:34

Tối ngày 17/11, xã Thọ Sơn tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng, ra mắt câu lạc bộ Văn nghệ,  chào mừng ngày hội  Đại đoàn kết toàn dân tộc.

ảnh văn nghệ sếp phát biểu.jpg
Đồng chí Đỗ Xuân Nhạ - PBTĐU - CT UBND phát biểu khai  mạc

Tham gia hội diễn có 10 đội văn nghệ đến từ 8 thôn, trường học, và đội văn nghệ UBND.  với hơn 200 diễn viên quần chúng đã mang đến 21 tiết mục được dàn dựng công phu, với nhiều thể loại phong phú, đa dạng, như hát, múa; nhảy dân vũ với nội dung thể hiện niềm vinh dự, tự hào, niềm tin sâu sắc về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, con người cũng như những đổi thay của quê hương… Các tiết mục tham gia hội diễn mang đậm đà bản sắc dân tộc, khắc họa nên bức tranh về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, ca ngợi về những đổi mới đi lên của quê hương, đất nước. Hội diễn đã được đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã đến xem và cổ vũ.

ảnh văn nghệ 4.jpg
ảnh văn nghề 1.jpg
ảnh văn nghệ 2.jpg
ảnh avưn nghệ 3.jpg
các tiết mục văn nghệ

Hội diễn cũng là dịp để các đội văn nghệ trên địa bàn xã giao lưu, học hỏi lẫn nhau và thông qua hội diễn, nhằm khơi dậy phong trào văn hoá văn nghệ trong quần chúng nhân dân lao động, góp phần phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, văn nghệ ngày càng cao của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời để phát động phong trào phát triển văn hóa, văn nghệ trong nhân dân.

ảnh văn nghệ nhân dân đi xem 1.jpg

Đông đảo nhân dân xã nhà đi xem văn nghệ

Cũng nhân dịp này, UBND  xã Thọ Sơn đã ra mắt 9 CLB Văn nghệ  gồm 230  thành viên ở 08 thôn và UBND. CLB được thành lập trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên, sinh hoạt 1 tháng một lần với các nội dung như: tập luyện văn nghệ, giao lưu và biểu diễn phục vụ nhân dân trong thôn. Ngoài ra, còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; Thực hiện tốt Nghị quyết 12 và Chỉ thị 15 của Huyện ủy.

CLB được thành lập xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, để nhân dân được rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, thể hiện năng khiếu của bản thân. Qua đó thức đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao địa phương phát triển./.

T            in bài: Lê Tình - CCVH

Đăng lúc: 21/11/2023 10:29:34 (GMT+7)

ảnh văn nghệ sếp phát biểu.jpg
Đồng chí Đỗ Xuân Nhạ - PBTĐU - CT UBND phát biểu khai  mạc